ดั๊บเบิ้ล เอ ส่งแรงใจทัพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลเอเชียโอเซียเนีย 2022

ดั๊บเบิ้ล เอ มอบผลิตภัณฑ์  Double A Care ได้แก่ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ สเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อดูแลป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และส่งแรงใจให้กับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ในการแข่งขันวีลแชร์ บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนีย 2022 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ซึ่งมีนักกีฬาร่วมแข่งขันมากกว่า 10 ประเทศ รวมกว่า 300 คน โดยมี ดร.ชนัญกร สุวรรณชื่น จากสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลไทย เป็นตัวแทนรับมอบ

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับคณะวิศวฯ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษครบวงจรที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตชั้นนำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังได้เรียนรู้แหล่งที่มาของวัตถุดิบจากไม้ปลูกของเกษตรกร ช่วยส่งเสริมรายได้ และเพิ่มพื้นที่สีเขียว มีส่วนช่วยลดโลกร้อน พร้อมทั้งการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามแนวทาง Circular Economy และ ESG เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และหลักธรรมาภิบาล ณ โรงงานดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี สำหรับสถานศึกษาหรือองค์กรที่สนใจเข้าเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://openhouse.doubleapaper.com/

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมใจบริจาคโลหิต ครั้งที่ 106

ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกับ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตครั้งที่ 106 โดยมีผู้บริหารและพนักงาน ร่วมทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต รวมทั้งการบริจาคดวงตา อวัยวะและร่างกาย เพื่อเป็นโลหิตสำรองในการช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ ในสถานพยาบาล นับเป็นส่วนหนึ่งของการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายรณรงค์ นครจินดา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีและในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมให้กำลังใจและมอบเข็มที่ระลึกสำหรับผู้ที่บริจาคโลหิตเป็นครั้งแรก ณ สำนักงานใหญ่ดั๊บเบิ้ล เอ จ.ปราจีนบุรี

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดตัวแคมเปญ “Double A QR Rewards แจกใหญ่ ฟินไกลถึงเกาหลี”

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดตัวแคมเปญ "Double A QR Rewards แจกใหญ่ ฟินไกลถึงเกาหลี” ชวนลูกค้าร่วมสนุกลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินฟรี ไป - กลับ ประเทศเกาหลี จำนวน 200 ที่นั่ง รวมมูลค่า 3 ล้านบาท เพียงสแกน QR Code ข้างกล่องกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ผ่านไลน์ @DoubleAThailand สะสมแต้ม แลกสิทธิ์ลุ้นตั๋วเครื่องบิน เดือนละ 25 รางวัลๆละ 2 ที่นั่ง หรือใช้แต้มแลกของรางวัลมากมายทั้ง เที่ยว กิน ช้อป ได้เลยแบบไม่ต้องลุ้น ไม่ว่าจะเป็น e-voucher ร้านอาหารต่าง ๆ ส่วนลดร้านค้า บัตรเติมน้ำมัน อุปกรณ์สำนักงาน เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมแคมเปญได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค. 66 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.DoubleArewards.com หรือ Facebook Double A Thailand

ดั๊บเบิ้ล เอ โชว์ผลงานครึ่งแรกปี 66 กวาดกำไรกว่า 1,011 ล้านบาท โตขึ้น 600%

บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เผยผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2566 ยังคงยืนหนึ่งรักษายอดขายอยู่ในระดับสูง ด้วยยอดขายกว่า 288,306 ตัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปี 65 ที่ 277,759 ตัน ทำให้มีกำไรสุทธิ 1,011 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 872 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 139 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 627.34 ของกำไรสุทธิของงวดเดียวกับปีก่อน อันเป็นผลมาจากความสามารถในการรักษายอดขายรวมติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกและการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งดั๊บเบิ้ล เอ ยังมีแผนขยายธุรกิจการลงทุนไปยังอีกหลายประเทศ อาทิ อินเดีย ออสเตรเลีย ทำให้ในอนาคตบริษัทจึงยังสามารถทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ ดั๊บเบิ้ล เอ ได้วางนโยบายการบริหารจัดการตามแนว ESG เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นผู้นำอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษที่ครบวงจร ทำให้เกิดการผสานพลัง (Synergy) และช่วยควบคุมต้นทุน รวมทั้งการมีสินค้าที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ทำให้ดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในประเทศและในต่างประเทศกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งและการครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ดั๊บเบิ้ล เอ

Double A มุ่งสู่ Net Zero ในปี 2050 เดินหน้าโรดแมป ขับเคลื่อนธุรกิจ ลดโลกร้อน

ดั๊บเบิ้ล เอ ประกาศเจตนารมณ์ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emissions) ในปี 2050 เดินหน้าRoadmap ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบวนการผลิต สนับสนุนการใช้พลังงานหมุนเวียนและพลังงานแสงอาทิตย์ ส่งเสริมใช้รถไฟฟ้า (EV) ในการขนส่ง และตอกย้ำการขับเคลื่อนธุรกิจบนแนวนโยบาย ESG ชู 3S เพื่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “กลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ ตระหนักและให้ความสำคัญกับเรื่องของภาวะโลกร้อนมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในองค์กร โดยแบ่งเป็นระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ได้แก่ มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 25% ภายในปี 2030 บรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2040 และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายของประเทศที่กำหนดไว้ในปี 2065 โดยแผนงานและการประเมินการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ ได้กำหนดให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจของกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ โดยยังคงคุณภาพระดับพรีเมียมเพื่อผู้บริโภคเหมือนเดิม” นายโยธินกล่าวต่อว่า ดั๊บเบิ้ล เอ ประกอบธุรกิจโดยคำนึงถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืนในทุกมิติมาโดยตลอด รวมถึง นำแนวทาง ESG มาขับเคลื่อนธุรกิจ และ ด้วยโมเดลทางธุรกิจที่อยู่บนพื้นฐานคาร์บอนต่ำ ตั้งแต่เริ่มแรก เน้น การดำเนินการอย่างยั่งยืน ใน 3 ด้าน (3S) ได้แก่ Sustainable Sourcing โดยการใช้วัตถุดิบจากต้นกระดาษของเกษตรกร และไม่ใช้ไม้จากป่าธรรมชาติ ซึ่งต้นกระดาษเหล่านี้มีส่วนช่วยในการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมากและต่อเนื่อง Social Harmony โดยเกษตรกรที่ปลูกต้นกระดาษสามารถมีรายได้เสริมที่ยั่งยืน อันจะเป็นการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของสังคมไทยไปพร้อม ๆ กัน Self Sufficient นำของเหลือจากการผลิตมาสร้างเป็นพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด โดยทุกขั้นตอนในการผลิตเรามี By product หรือ ผลิตภัณฑ์พลอยได้จากกระบวนการผลิต มาใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืนเช่น การส่งน้ำมันยางไม้ (Black liquor) จากการผลิตเยื่อ นำมาเป็นเชื้อเพลิงผลิตไฟฟ้าชีวมวล (Biomass) นอกจากนี้ยังมีโครงการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ในการผลิต และการใช้รถขนส่งไฟฟ้า (EV)ในด้านโลจิสติกส์ ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อีกทางหนึ่ง และเป็นการส่งเสริมให้มีการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า บนหลัก 4R ได้แก่ Reduce Reuse Recycle และ Renewable จากการดำเนินการโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนเป็นสำคัญ ทำให้ผลิตภัณฑ์เยื่อและกระดาษของดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับมาตรฐานระดับนานาชาติจาก FSC (Forest Stewardship Council) และ PEFC ( Programme for the Endorsement of Forest Certification) รับรองแหล่งที่มาของวัตถุดิบจากไม้เพื่อการพาณิชย์ และกระบวนการผลิตที่ถูกจัดการอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ ยังได้เข้าร่วมเครือข่ายคาร์บอนนิวทรัลประเทศไทย (Thailand Carbon Neutral Network – TCNN) ที่มีองค์กรชั้นนำระดับประเทศจากภาครัฐ เอกชน และชุมชนท้องถิ่นกว่า 500 องค์กร ที่จะช่วยผลักดันให้มีส่วนร่วมของภาคส่วนต่าง ๆ ในการลดก๊าซเรือนกระจกให้บรรลุเป้าหมายทางคาร์บอนของประเทศด้วย “แม้จะเป็นความท้าทายอย่างมากที่จะให้บรรลุเป้าหมาย เราเชื่อว่า ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ร่วมมือกันในทุกภาคส่วน เราจะสามารถช่วยกันขับเคลื่อนให้ประเทศบรรลุเป้าหมายในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ได้เร็วขึ้น เพื่อช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกของเรา” นายโยธินกล่าว

Double A Care ร่วมออกบูธงานมหกรรมแสดงสินค้าร้านยาแห่งชาติ ครั้งที่ 1

ดั๊บเบิ้ล เอ ยกขบวนผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อสุขอนามัย ภายใต้แบรนด์ Double A Care ร่วมออกบูธในงาน “มหกรรมแสดงสินค้าร้านขายยาแห่งชาติ ครั้งที่ 1 (Thailand Pharmacist Medical Health Exhibition) และงานประชุมใหญ่สามัญสมาคมร้านขายยา ประจำปี 2565” ของสมาคมร้านขายยา ณ ห้องภิรัชฮอล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ซึ่งภายในบูธดั๊บเบิ้ล เอ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับผู้ประกอบการร้านขายยา เภสัชกรและประชาชนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย 3 D ราคาพิเศษ กิจกรรมแจก Double A Care เพียว & พรีเมียมทิชชู หนา 3 ชั้น เหนียวนุ่ม ผลิตจากเยื่อบริสุทธิ์ 100% แบบมินิพ็อกเกต ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองใช้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์สามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆได้ทาง www.DoubleAdelivery.com หรือร้านค้าออนไลน์ของดั๊บเบิ้ล เอ ในช่องทาง Lazada, Shopee และ Tiktok Shop